fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Mỹ » SO SÁNH ĐẦU TƯ EB – 5 TRỰC TIẾP VÀ QUA TRUNG TÂM KHU VỰC

SO SÁNH ĐẦU TƯ EB – 5 TRỰC TIẾP VÀ QUA TRUNG TÂM KHU VỰC

Để tham gia Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB – 5 và nhận về tấm thẻ xanh quyền lực nhà đầu tư có hai cách để đầu tư. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

DAU TU EB 5

1. Đầu tư EB – 5 theo phương pháp trực tiếp

Nhà đầu tư sẽ đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp mà không thông qua trung gian. Kể từ tháng 3 năm 2022, số tiền đầu tư tối thiểu là $ 800.000 vào TEA hoặc $ 1.050.000 vào Non – TEA 

Một đặc điểm phân biệt chính của phương pháp trực tiếp là khi nộp đơn xin thị thực, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng khoản đầu tư của họ sẽ trực tiếp tạo ra việc làm toàn thời gian cho ít nhất mười nhân viên đủ điều kiện trong vòng hai năm kể từ khi đơn xin thị thực được chấp thuận.

Công việc trực tiếp là những công việc thực tế và có thể xác định được (nhân viên W-2) và nằm trong doanh nghiệp tiếp nhận đầu tư. 

Ngoài việc đáp ứng yêu cầu tạo việc làm này, các nhà đầu tư trực tiếp cũng phải đáp ứng một số yêu cầu pháp lý khác.

2. Đầu tư EB – 5 theo phương pháp trung tâm khu vực

Nhà đầu tư sẽ đầu tư số tiền đầu tư tối thiểu là $ 800.000 vào TEA hoặc $ 1.050.000 vào Non – TEA vào một doanh nghiệp thông qua một trung tâm khu vực được chính phủ phê duyệt. Đáp ứng yêu cầu tạo việc làm bằng cách tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp công việc toàn thời gian cho ít nhất 10 nhân viên trong vòng 2 năm kể từ khi đơn xin thị thực được chấp thuận.

Do một trung tâm khu vực được chính phủ phê duyệt trước để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, các nhà đầu tư trung tâm khu vực nói chung sẽ không phải tiến hành điều tra và phân tích độc lập để chứng minh trong đơn xin thị thực rằng yêu cầu tạo việc làm đã được đáp ứng, rằng một khu vực mới doanh nghiệp thương mại đã được thành lập, hoặc nhà đầu tư sẽ tham gia quản lý doanh nghiệp.

3. Lựa chọn phương thức đầu tư 

Tùy vào mục đích, định hướng riêng mà nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định. 

🔆 Nếu nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình hoặc mở rộng doanh nghiệp đã có từ trước

Nhà đầu tư muốn kiểm soát tốt hơn khoản đầu tư và hoạt động của công ty, thì phương pháp trực tiếp là lựa chọn tốt hơn. Nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn đầu tư vào khu vực có điều kiện kinh tế tốt hơn nhằm tối đa hóa lợi nhuận thay vì đầu tư thông qua trung tâm khu vực chủ yếu đặt tại TEA. 

🔆 Nếu đầu tư thông qua trung tâm khu vực thì các lợi thế cho nhà đầu tư sẽ là: 

+ Hầu hết các trung tâm khu vực được chính phủ phê duyệt trước đặt tại TEA nên nhà đầu tư sẽ có ưu thế về khoản đầu tư tối thiểu là $ 800.000, được ưu tiên xử lý Mẫu I-526 bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. 

+ Trung tâm khu vực không yêu cầu nhà đầu tư trực tiếp tham gia quản lý, phù hợp với các nhà đầu tư không muốn chủ động hoạt động kinh doanh.

 + Giảm gánh nặng chứng từ chứng minh đủ điều kiện 

Cho dù là lựa chọn phương thức nào thì điều đặc biệt quan trọng, nhà đầu tư cần lưu ý là phải tìm hiểu thông tin thật cẩn trọng. Xem xét trình độ của các trung tâm khu vực, sự chấp thuận của chính phủ, kinh nghiệm đầu tư, doanh nghiệp liên kết …Nhà đầu tư tốt nhất nên tham khảo ý kiến luật sư di trú để chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí