fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » TẠI SAO MỘT SỐ NHÀ ĐẦU TƯ THÍCH ĐẦU TƯ EB – 5 TRỰC TIẾP ?

TẠI SAO MỘT SỐ NHÀ ĐẦU TƯ THÍCH ĐẦU TƯ EB – 5 TRỰC TIẾP ?

Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến chương trình thị thực EB-5 để có được thường trú tại Hoa Kỳ có hai lựa chọn: đầu tư EB – 5 trực tiếp hoặc thông qua một trung tâm khu vực được ủy quyền . Sự khác biệt chính giữa hai hình thức này là tính kiểm soát.

đầu tư EB – 5 trực tiếp

1. Đầu tư EB – 5 theo phương pháp trực tiếp là gì ?

Nhà đầu tư sẽ đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp mà không thông qua trung gian. Kể từ tháng 3 năm 2022, số tiền đầu tư tối thiểu là $ 800.000 vào TEA hoặc $ 1.050.000 vào Non – TEA

Một đặc điểm phân biệt chính của phương pháp trực tiếp là khi nộp đơn xin thị thực, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng khoản đầu tư của họ sẽ trực tiếp tạo ra việc làm toàn thời gian cho ít nhất mười nhân viên đủ điều kiện trong vòng hai năm kể từ khi đơn xin thị thực được chấp thuận.

Công việc trực tiếp là những công việc thực tế và có thể xác định được (nhân viên W-2) và nằm trongdoanh nghiệp tiếp nhận đầu tư. 

Ngoài việc đáp ứng yêu cầu tạo việc làm này, các nhà đầu tư trực tiếp cũng phải đáp ứng một số yêu cầu pháp lý khác.

2. Tại sao một số nhà đầu tư lại thích đầu tư EB – 5 trực tiếp hơn ?

Một số nhà đầu tự lựa chọn đầu tư EB – 5 trực tiếp thay vì qua trung tâm khu vực mặc dù đó là 1 phương án mang lại nhiều ưu thế. Dưới đây là các nguyên nhân:

 🔆 Nếu nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình hoặc mở rộng doanh nghiệp đã có từ trước, muốn kiểm soát tốt hơn khoản đầu tư và hoạt động của công ty, thì phương pháp trực tiếp là 1 lựa chọn tốt.
  • Trong trường hợp này, Nhà đầu tư trực tiếp là người thích kiểm soát hoạt động kinh doanh. Họ không muốn giao tiền và quyền kiểm soát của mình cho bên thứ ba nào khác. Họ muốn trở thành người cầm lái và họ chấp nhận rủi ro đó.
  • Cũng có thể, Họ có một người họ hàng ở Hoa Kỳ đang thành lập doanh nghiệp và họ sẽ đầu tư vào doanh nghiệp đó để di cư sang Hoa Kỳ.
  • Họ có mối quan hệ chặt chẽ với (các) nhà phát triển và cảm thấy thoải mái với dự án cũng như những người mà họ đang đầu tư cùng.
🔆 Nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn đầu tư vào khu vực có điều kiện kinh tế tốt hơn nhằm tối đa hóa lợi nhuận thay vì đầu tư thông qua trung tâm khu vực chủ yếu đặt tại TEA.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí