fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA – PHÊ DUYỆT ĐẠT KỶ LỤC QUÝ 1 – 2023

THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA – PHÊ DUYỆT ĐẠT KỶ LỤC QUÝ 1 – 2023

Số lượng hồ sơ phê duyệt thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt kỷ lục vào năm 2023 là một triển vọng thực tế khi mà lượng hồ sơ tồn đọng đáng kể được xây dựng trong nửa đầu năm 2022, cũng như lượng hồ sơ dồn dập đến sau thông báo ngày 16 tháng 2 của chính phủ về ý định đóng chương trình.

1. Nguyên nhân phê duyệt thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt kỷ lục trong quý 1 – 2023

Nếu SEF của Bồ Đào Nha (hoặc APMA, cơ quan mới sẽ đảm nhận công việc xử lý thị thực vàng) chấp thuận càng nhiều đơn đăng ký trong ba quý còn lại của năm, thì chương trình này đang trên đà cấp số lượng thị thực vàng kỷ lục không những trong Quý 1 – 2023 mà là mọi thời đại vào năm 2023.

Sở dĩ lượng hồ sơ phê duyệt kỷ lục vào năm 2023 là do lượng hồ sơ tồn đọng đáng kể được xây dựng trong nửa đầu năm 2022, cũng như lượng hồ sơ dồn dập đến sau thông báo ngày 16 tháng 2 của chính phủ về ý định đóng chương trình.

Đề xuất lập pháp cuối cùng của chính phủ bao gồm các điều khoản sẽ làm cho các đơn đăng ký sau ngày 16 tháng 2 trở nên vô hiệu . Tuy nhiên, điều khoản này đã bị chỉ trích gay gắt vì các ảnh hưởng của nó.

2. Thống kê số liệu thị thực vàng Bồ Đào Nha trong quý 1 – 2023

Số lượng phê duyệt thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt 163 vào tháng 3, con số phê duyệt hàng tháng cao nhất trong gần ba năm, vượt qua Q1 mạnh mẽ khi chương trình cấp tổng cộng 386 thị thực vàng dựa trên khoản đầu tư lên tới 177,2 triệu EUR.

TTVANG1
Thống kê số liệu thị thực vàng Bồ Đào Nha trong quý 1 – 2023

Trong tháng 3.2023, các số liệu thống kê cho thấy Top các quốc gia có công dân được chấp thuận Visa như sau: 

  • Người Mỹ là quốc gia đứng đầu trong số những quốc gia được chấp thuận thị thực Vàng Bồ Đào Nha, chiếm 28 lượt chấp thuận.
  • Công dân Trung Quốc đã ghi nhận 23 sự chấp thuận
  • Người Anh 16 sự chấp thuận
  • Người Brazil và người Nam Phi mỗi người 11 sự chấp thuận
  • Người Thổ Nhĩ Kỳ 7 sự chấp thuận

Trong Quý 1 – 2023 người Mỹ đang chiém ưu thế hơn trong cuộc đua trở thành nhóm nhà đầu tư hàng đầu của chương trình, 18.1% số người nộp đơn được chấp thuận là người Mỹ, tỷ lệ cao nhất được ghi nhận 

Mặc dù 163 phê duyệt vào tháng 3 là con số cao nhất được quan sát kể từ tháng bùng nổ đại dịch nhưng tổng đầu tư trong tháng ở mức khiêm tốn hơn là 78.5 triệu EUR, nghịch lý đó là do mức đầu tư trung bình cho mỗi người đăng ký giảm khoản 1/3 kể từ đầu năm 2020. 

Tuy vậy, nhìn chung tổng đầu tư vào chương trình vẫn khá cao đạt được kỳ vọng mong muốn và ngày càng tiến gần đến 7 tỷ EUR.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Đánh giá hồ sơ miễn phí