fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » THỊ THỰC VÀNG SÍP – CÁC THAY ĐỔI VỀ ĐIỀU KIỆN CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 05/2023

THỊ THỰC VÀNG SÍP – CÁC THAY ĐỔI VỀ ĐIỀU KIỆN CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 05/2023

Ngày 02/05/2023 vừa qua, Bộ Nội vụ Síp đã thông báo rằng các quy định mới đối với chương trình thường trú nhân (thị thực vàng Síp) của nhà đầu tư chính thức có hiệu lực.

1. Chương trình Định cư Síp là gì?

Chương trình Định cư Síp  được ban hành vào tháng 8/2012 cho người nước ngoài được nhận quyền công dân và thường trú nhân Cộng hòa Síp thông qua việc đầu tư bất động sản tại đảo quốc này. 

Chính phủ Síp đã đưa ra các chính sách nhập cư hấp dẫn nhằm thúc đẩy nền kinh tế Síp thông qua các khoản đầu tư và sở hữu bất động sản để người nước ngoài có thể sở hữu Quốc tịch và Thường trú nhân Síp.

11.5
Thị thực vàng Síp

2. Các thay đổi về điều kiện Chương trình Thị thực vàng Síp

Bộ Nội vụ Síp đã thông báo rằng các quy định mới đối với chương trình thường trú nhân – thị thực vàng Síp của nhà đầu tư sẽ có hiệu lực vào ngày 02/05/2023

Hội đồng Bộ trưởng Síp đã phê duyệt những thay đổi vào ngày 21 tháng 4 để “bảo vệ quy trình của kế hoạch và loại bỏ những điểm yếu đã được quan sát thấy và có khả năng tạo cơ hội cho việc khai thác”

Tiêu chí đầu tư giống nhau nhưng yêu cầu gia hạn khó khăn hơn

Các tiêu chí đầu tư của chương trình PR vẫn không thay đổi nhưng chương trình sẽ sửa đổi về tiêu chí gia hạn và điều kiện phụ thuộc. 

Ba thay đổi chính trong các điều kiện của chương trình như sau:

2.1 Cha mẹ vợ/chồng không còn được tính là người phụ thuộc

Các quy tắc mới làm giảm phạm vi các thành viên gia đình đủ điều kiện cùng với những người nộp đơn chính là người phụ thuộc. Cha mẹ và cha mẹ vợ/chồng của người nộp đơn chính và vợ/chồng không còn đủ điều kiện là người phụ thuộc. Do đó, họ cần phải đủ điều kiện độc lập bằng cách tự đầu tư.

2.2 Yêu cầu thu nhập tối thiểu được nâng lên

Trước đây, thị thực vàng của Síp yêu cầu thu nhập hàng năm tối thiểu là 30.000 EUR đối với người nộp đơn chính và thêm 5.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc. Những con số này hiện được nâng lên 50.000 EUR cho người nộp đơn chính, thêm 15.000 cho người phối ngẫu và 10.000 EUR cho mỗi đứa trẻ phụ thuộc.

2.3 Bằng chứng về khoản đầu tư được duy trì và mức thu nhập được yêu cầu khi gia hạn

Người nộp đơn sẽ phải chứng minh, trên cơ sở hàng năm, rằng họ vẫn đang nhận được thu nhập tương ứng với mức tối thiểu được yêu cầu. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư phải chứng minh rằng họ chưa thoái vốn khỏi tài sản đầu tư tối thiểu 300.000 EUR ban đầu của mình. 

Theo tuyên bố của Bộ, các nhà đầu tư không chứng minh được rằng họ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về thu nhập và đầu tư sẽ thấy “giấy phép nhập cư của họ và của gia đình họ bị hủy bỏ”.

Các quy định mới sẽ không ảnh hưởng đến những người đã ký hợp đồng mua bất động sản với Sở Đất đai và Khảo sát trong khoảng thời gian từ ngày 01/02/2023 đến ngày 28/04/2023, những người mà chính phủ sẽ xử lý đơn của họ theo các quy định trước đây.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí