fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CANADA TĂNG THỜI GIAN LƯU TRÚ DIỆN SUPER VISA CHO CHA MẸ VÀ ÔNG BÀ LÊN 5 NĂM MỖI LẦN NHẬP CẢNH

CANADA TĂNG THỜI GIAN LƯU TRÚ DIỆN SUPER VISA CHO CHA MẸ VÀ ÔNG BÀ LÊN 5 NĂM MỖI LẦN NHẬP CẢNH

Bộ trưởng Bộ Di trú có thể chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp bảo hiểm cho những người xin Super Visa trong tương lai.

IRCC vừa công bố những cải cách lớn đối với Super Visa dành cho Cha mẹ và Ông bà.

Có hiệu lực từ ngày 4 tháng 7 năm 2022:

  • Thời gian lưu trú của những người có Super Visa sẽ được tăng lên 5 năm cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.
  • Những người hiện có Super Visa có thể tùy chọn yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú lên đến hai năm khi ở Canada. Điều này có nghĩa là những người có Super Visa hiện tại sẽ có thể ở lại Canada trong tối đa bảy năm liên tục.
  • Bộ trưởng Bộ Di trú của Canada sẽ có thẩm quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp bảo hiểm cho những người nộp đơn xin Super Visa trong tương lai.

Hiện tại, người có Super Visa có thể ở lại Canada tối đa hai năm mỗi lần nhập cảnh. Super Visa là một loại thị thực nhập cảnh nhiều lần, có giá trị lên đến 10 năm.

Tính đến thời điểm này, chỉ các công ty bảo hiểm của Canada mới có thể cấp bảo hiểm y tế cho người nộp đơn xin Super Visa. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra thông báo cung cấp thêm thông tin chi tiết vào ngày hôm sau. 

Những cải cách này ban đầu được đề xuất bởi Thành viên Quốc hội Kyle Seeback của Đảng Bảo thủ Canada thông qua Dự luật C-242.

Theo IRCC, Canada cấp khoảng 17.000 Super Visas mỗi năm.

Trong hơn một thập kỷ qua, Super Visa được coi như một giải pháp thay thế cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP). PGP cho phép cấp thường trú nhân, nhưng vì nó quá phổ biến, nhu cầu bảo lãnh đã vượt xa số lượng được cấp. Có một số năm IRCC nhận được đơn từ 200.000 người bảo lãnh nhưng chỉ có thể cấp khoảng 20.000 visa định cư thông qua PGP. Do đó, trong những năm gần đây, IRCC đã tạm thời mở rộng số lượng thư bày tỏ nguyện vọng EOI cho PGP, và sau đó tổ chức xổ số gia tăng lời mời đăng ký thường trú theo PGP. Trong một email gửi đến CIC News vào cuối tuần trước, IRCC cho biết họ vẫn chưa cập nhật kế hoạch cụ thể cho PGP trong năm 2022.

Do đó, Super Visa dành cho những người đã đậu khám sức khỏe và nộp thẻ bảo hiểm y tế cá nhân do cơ quan bảo hiểm được chỉ định cấp. Điều này giúp người có Super Visa có thể được hưởng dịch vụ khám bệnh cấp cứu ở Canada mà không tạo thêm gánh nặng chi phí cho người nộp thuế. Ngoài ra, con hoặc cháu của đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu của IRCC.

“Gia đình là cốt lõi của xã hội Canada. Những cải tiến đối với chương trình siêu thị thực cho phép các thành viên gia đình đoàn tụ lâu hơn ở Canada, giúp các công dân và thường trú nhân Canada thành công và đóng góp cho xã hội, đồng thời mang lại cho cha mẹ và ông bà của họ những cơ hội quý giá để dành thời gian cho gia đình của họ ở Canada” – trích lời Bộ trưởng Nhập cư của Canada Sean Fraser.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí