fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư CANADA » CẬP NHẬT: ĐIỂM SÀN CRS CỦA EXPRESS ENTRY HẠ XUỐNG CÒN 496

CẬP NHẬT: ĐIỂM SÀN CRS CỦA EXPRESS ENTRY HẠ XUỐNG CÒN 496

Đây là lần đầu tiên CRS giảm xuống dưới 500 trong đợt rút thăm dành cho tất cả các chương trình kể từ tháng 12/2020.

Vào ngày 26/10/2022, Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình gần đây nhất.

Đây là lần rút thăm thứ 9 kể từ khi chương trình rút thăm được khôi phục vào ngày 6/7.

Thư mời đã được cấp cho 4.750 ứng viên với điểm CRS tối thiểu là 496. Ứng viên từ tất cả chương trình của Express Entry bao gồm CEC, FSWP và FSTP đều đủ điều kiện nhận thư mời.

Bắt đầu từ tháng 12/2020, các đợt rút thăm của Express Entry đã bị tạm dừng trong hơn 18 tháng. Trong thời gian tạm dừng, chỉ những ứng viên từ CEC hoặc Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) mới được cấp thư mời nộp đơn (ITA). Các đợt rút thăm đã bị tạm dừng do tồn đọng hồ sơ vì hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19. Vào tháng 9/2021, IRCC cũng đã tạm dừng các đợt rút thăm cho CEC.

Lần rút thăm này đánh dấu lần đầu tiên CRS hạ điểm sàn xuống dưới 500 kể từ sau khi khôi phục. Lần cuối cùng điểm số thấp như vậy là vào ngày 23/12 /2020 với điểm số 468. Sau lần rút thăm đó, tất cả các đợt rút thăm Express Entry của tất cả các chương trình đã bị tạm dừng để tránh tạo ra lượng hồ sơ đăng ký thường trú tồn đọng lớn hơn.

Bằng cách giảm điểm CRS, IRCC có thể tăng số lượng phát hành ITA – điều này được rút ra qua 8 lần rút thăm trước, trong đó số lượng ứng viên tăng lên khi điểm CRS giảm dần.

Kế hoạch Định mức Nhập cư 2023-2025

IRCC phát hành kế hoạch mới hàng năm đặt chỉ tiêu về số lượng người nhập cư mà Canada hy vọng sẽ chào đón mỗi năm trong 3 năm tới. Các con số này được phân loại theo từng nhóm và chương trình nhập cư khác nhau. Đối với năm 2022, Kế hoạch Định mức Nhập cư nhắm mục tiêu đạt 55,900 thường trú nhân mới thông qua Express Entry. Cho đến nay, từ tháng 1 đến ngày 31/0 8, Canada đã chỉ nhận hơn 28.000 thường trú nhân mới thông qua các chương trình Express Entry. Kế hoạch Định mức Nhập cư mới dự kiến sẽ được công bố vào ngày 1/11 năm nay.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada: Diện Lao động có Kinh nghiệm Canada (CEC), Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) và Chương trình Trao đổi Lao động Có tay nghề Liên bang (FSTP). Các ứng viên của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong 3 chương trình này.

Express Entry đánh giá hồ sơ dựa trên hệ thống CRS. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) và sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét hồ sơ và quyết định xem họ có được chấp thuận hay không. Sau khi hoàn tất, nếu được chấp thuận, ứng viên sẽ trở thành thường trú nhân của Canada và tiến một bước gần hơn để xin cấp quyền công dân.

Thống kê Canada gần đây đã phát hành báo cáo ““Các yếu tố quyết định tỷ lệ nộp đơn thành công và thu nhập của người nhập cư” – một bản cập nhật của cuộc điều tra năm 2015 giúp định hướng phát triển hệ thống CRS.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Canadavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí