fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã huy động tổng 1,7 triệu Euro mỗi ngày trong liên tục 10 năm qua

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã huy động tổng 1,7 triệu Euro mỗi ngày trong liên tục 10 năm qua

SEF (Sở Di trú và Nhập tịch) của Bồ Đào Nha đã phê duyệt 80 Golden Visa cho đương đơn chính vào tháng 7 vừa qua – theo số liệu thống kê cơ quan này mới công bố trong tuần. Tổng giá trị đầu tư của các đơn được phê duyệt ước tính lên đến 44 triệu EUR, giảm mạnh so với 78 triệu EUR huy động được vào tháng 6 nhưng tăng gần gấp đôi so với cùng tháng năm ngoái.

Chương trình đã huy động được tổng cộng 6,46 tỷ EUR cho Bồ Đào Nha kể từ khi luật có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 năm 2012, chỉ 0,03% trong số đó được huy động trong năm 2012. Tính từ 2013 – năm mà chương trình bắt đầu trở nên phổ biến, Golden Visa của Bồ Đào Nha đã chính thức huy động được trung bình 1,67 triệu EUR mỗi ngày trong mười năm liên tiếp.

Trong bảy tháng đầu năm 2022, SEF đã phê duyệt 729 hồ sơ, cho thấy khối lượng phê duyệt cho năm 2022 sẽ vượt quá tổng số năm ngoái (865) tính đến giữa tháng 9.

Theo thống kê trong năm 2022, ngoại trừ tháng 1, số lượng nhà đầu tư đến từ Mỹ luôn đứng đầu danh sách, đặc biệt trong tháng 7, các đương đơn người Mĩ đã nhận được 11 phê duyệt. 10 phê duyệt còn lại thuộc về các nhà đầu tư Trung Quốc, 9 ở Brazil, 7 ở Nam Phi và 5 ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ đã lọt vào bảng xếp hạng 5 quốc gia có nhiều nhà đầu tư Golden Visa nhất từ trước tới nay tính đến tháng 6 vừa qua; trong năm nay số đương đơn từ Mỹ đã lên đến 456, dự đoán sẽ vượt Nam Phi để trở thành nước có nhiều người nộp đơn thứ 4 thế giời trước khi quý 3 kết thúc; và tính đến cuối năm sẽ dành vị trí thứ 3 của Thổ Nhĩ Kì, nếu nhu cầu Golden Visa của người Mỹ tiếp tục không suy giảm.

Chỉ tính riêng năm 2022, Mỹ đứng đầu danh sách những quốc gia được cấp Golden Visa, chiếm 18,5% tổng số thị thực được cấp, trong khi các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm 16% số lượng phê duyệt trong năm nay.

Lựa chọn quỹ đầu tư ngày càng trở nên phổ biến: Tỷ lệ ứng viên lựa chọn hình thức này đã tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021, và nhân đôi một lần nữa trong năm nay. Một trong năm nhà đầu tư được phê duyệt trong năm nay đã đủ điều kiện thông qua đầu tư quỹ, trong khi 41% đã chọn mua các bất động sản được chỉ định.

Tóm lại, số lượng các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư quỹ đã tăng đáng kể trong năm nay và đang trên đà tăng gần ba lần số lượng người nộp đơn chính so với năm ngoái.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Châu Âuvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí