fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » CỤC ĐẦU TƯ THEO QUỐC TỊCH (CIU) CARIBE BAN HÀNH LỆNH ĐÌNH CHỈ ĐỐI VỚI NGƯỜI NGA, BELARUS, VÀ THẬM CHÍ CẢ NGƯỜI UKRAINE

CỤC ĐẦU TƯ THEO QUỐC TỊCH (CIU) CARIBE BAN HÀNH LỆNH ĐÌNH CHỈ ĐỐI VỚI NGƯỜI NGA, BELARUS, VÀ THẬM CHÍ CẢ NGƯỜI UKRAINE

Cục đầu tư theo Quốc tịch (CIU)  của Dominica và Antigua & Barbuda đã thông báo về việc đình chỉ các đợn xin nhập quốc tịch của một số quốc gia qua chương trình đầu tư Quốc tịch (CIP) do những xung đột đang diễn ra ở Châu Âu.

Nội dung chính của thông cáo:

  • Người Nga bị đình chỉ đăng ký CIP của Dominica và Antigua & Barbuda
  • Người Belarus bị đình chỉ khỏi CIP của Dominica và Antigua & Barbuda
  • Người Ukraine hiện cũng không thể nộp đơn xin CIP Antigua & Barbuda khó khăn trongtrong quá trình thẩm định hồ sơ vào thời điểm hiện tạitại

Chính phủ Dominica đã thông báo đình chỉ tất cả đơn cấp quyền công dân mới của các đơn xin đầu tư của người Nga và Belarus, có hiệu lực ngay lập tức. Tin tức được ban ra qua một thông tư do CIU ban hành gửi tới các Đại lý được ủy quyền vào hôm qua.

Tuyên bố do Giám đốc CIU HE Emmanual Nathan ký có đoạn: “Do xung đột đang diễn ra ở Ukraine, Chính phủ Cộng đồng Dominica đang tạm dừng xử lý tất cả các đơn xin mới của người Nga và Belarus có hiệu lực ngay lập tức. Biện pháp này nhằm bảo vệ Cộng đồng Toàn cầu và tính toàn vẹn của Chương trình Đầu tư Quốc tịch của Dominica”.

Antigua & Barbuda cũng đã gửi một bản thông cáo cho tất cả các bên đối tác CIP vào nggày hôm qua, thông báo cho họ về quyết định đình chỉ tất cả các đơn đăng ký mới của công dân Nga, Belarus, và Ukraine.

Bản thông cáo nhấn mạnh khó khăn trong việc tiến hành thẩm định hồ sơ trong tình trạng các quốc gia bị lôi kéo vào cuộc xung đột và những hạn chế nghiêm trọng đối với các giao dịch xuất phát từ các quốc gia được nêu là những lý do chính cho việc đình chỉ.

CIU cũng nhấn mạnh rằng họ đã tham khảo ý kiến của các bên liên quan về tình hình và cách nó ảnh hưởng đến CIP, trước khi đi đến quyết định cuối cùng này.

Bản thông cáo của Antigua & Barbuda CIU cho biết: “Cục đầu tư theo Quốc tịch đã quan tâm theo dõi các sự kiện diễn ra ở Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu hành động quân sự tại quốc gia đó. Diễn biến ngày càng phát triển và xấu đi nhanh chóng theo sau là danh sách các biện pháp trừng phát ngày càng mở rộng tới Nga buộc chúng tôi phải thừa nhận rằng việc tiếp tục hoạt động trong khu vực đó ngày càng trở nên thách thức dối với chúng tôi”.

Cục đầu tư cũng cho biết họ đã tham khảo ý kiến của các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế cũng như các các đại diện tài chính địa phương, và các đối tác thẩm định về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định không thể tiếp tục xử lý các đơn đăng ký từ những quốc ra được đề cập vì việc thẩm định trong khu vực đó hiện không khả thi.

“Mọi người biết rằng việc xem xét thẩm định toàn diện tại quốc gia nơi sinh ra và cư trú của tất cả các đương đơn là một yếu tố cơ bản để đánh giá điều kiện để được nhập quốc tịch. Với diễn biến hiện nay, khả năng của CIU trong việc xác định tính phù hợp của các ứng viên tại thời điểm hiện tại bị hạn chế đáng kể. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thức được rằng việc xử lý các giao dịch bắt nguồn từ những lãnh thổ này đang bị hạn chế nghiêm trọng từ hệ thống ngân hàng”.

Mặc dù vậy, tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có CIU Caribe nào khác ngoài Dominica và Antigua đưa ra lệnh đình chỉ để đối phó với cuộc xung đột. Tuy nhiên, CIU của St. Lucia đã thông cáo cho các đại lý của họ là sẽ không chấp nhận bất cứ khoản tiền nào có nguồn gốc từ Nga bởi “người nộp đơn, đại lý, hoặc người uqangr bá CIP cho đến khi được thông báo lại”.

Các thông cáo của Caribe được đưa ra sau những đình chỉ tương tự ở Châu Âu. Bồ Đào Nha là nước đầu tiền đình chỉ việc nhận đơn của công dân Nha vào ngày 26 tháng 2, tiếp theo là Hy Lạp, nước này đã đình chỉ việc cấp và gia hạnhạn chương trình Thị thực Vàng cho công dân Nga  2 ngày sau đó.

Malta cũng đã đình chỉ người Nga và Belarus đăng ký các chương trình MEIN và MPRP của mình vào ngày 2 tháng 3, chỉ hai ngày sau khi Thư ký Quốc hội Alex Muscat khẳng định rằng Malta sẽ không ngừng nhận đơn của Nga mặc dù đối mặt với nhưng áp lực từ EU qua các biện pháp trừng phạt lên Nga.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư qua các nước Caribe vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí