fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » DOANH SỐ BẤT ĐỘNG SẢN THỔ NHĨ KỲ NĂM 2021 TĂNG 5 LẦN KỂ TỪ NĂM 2013

DOANH SỐ BẤT ĐỘNG SẢN THỔ NHĨ KỲ NĂM 2021 TĂNG 5 LẦN KỂ TỪ NĂM 2013

Giá trị nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái

Nhu cầu về bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Những con số ấn tượng; mức độ quan tâm của nhà đầu tư ngày càng cao; thị trường sôi động. Và tương lai trông rất khả quan đối với những ứng viên tiềm năng.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhưng điều đáng chú ý là tốc độ mở rộng ra quốc tế ngày càng nhanh của các chương trình đầu tư định cư, đặc biệt là trên thị trường nhà ở của quốc gia này.

Ngày càng có nhiều người nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ; minh chứng là Chương trình Đầu tư Nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) trong năm 2021 đã chứng kiến 19.630 người nhập tịch thông qua diện đầu tư vào hơn 30.000 bất động sản.

Bên cạnh việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài, các CIP Thổ Nhĩ Kỳ còn hấp dẫn một số lượng lớn các cá nhân có giá trị ròng cao đầu tư vào bất động sản tại đây. Doanh số bán bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài trong 8 năm qua có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm (AAGR) là 26%. Số lượng nhà ở bán cho người nước ngoài vào năm 2021 gấp 4 lần so với năm 2013.

Từ tháng 1/2013 đến tháng 8/2022, nhà đầu tư nước ngoài đã mua 323.522 bất động sản nhà ở, 70% trong số đó nằm trong khoảng thời gian từ tháng 1/2018 đến quý 3 năm 2022.

Doanh số bán nhà ở cho người nước ngoài năm 2022  phá vỡ kỷ lục cao ngất ngưởng của năm 2021, tăng 54,9% so với cùng kỳ trong tháng 2 năm nay. Quý cuối cùng của năm 2022 – thời điểm được coi là bận rộn nhất trong năm của thị trường nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn đang tiếp tục chờ thống kê, vì vậy chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng tăng trưởng còn tiếp diễn.

Một điểm đáng chú ý là sự đa dạng chủng tộc của các nhà đầu tư. Những nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường nhà ở Thổ Nhĩ Kì đến từ mọi quốc gia trên toàn thế giới, chứ không tập trung chủ yếu từ một quốc gia nào cụ thể. 

Kể từ năm 2013, người Iraq là nhóm người mua lớn nhất, chiếm khoảng 16%; tiếp theo là người Iran với 11,7% và người Nga với 8,9%. Tuy nhiên, sự phân bổ này thay đổi liên tục. Ví dụ, nếu xét riêng năm 2022, người Nga là nhóm nhập cứ lớn nhất với 22% tổng số giao dịch mua, và người Đức nằm trong top 5. Năm 2021, công dân Vương quốc Anh nằm trong top 4, trong khi Ả Rập có thị phần lớn thứ 2 sau người Iran. Số lượng người Mỹ mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021 đã tăng tới 127%, vượt tổng số của hai năm trước đó.

Nhu cầu mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ thực sự mang tính toàn cầu.

Có nhiều lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành điểm đến thu hút: thời tiết dễ chịu, thực phẩm hạng nhất, nền văn hóa đa dạng và chất lượng sống cao. Những đặc điểm này lý giải sự gia tăng người nước ngoài đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ: lượng khách du lịch quốc tế tăng 115% so với cùng kỳ trong tháng 6, đa phần là người Đức (tăng 40%) và công dân Anh (tăng chóng mặt 2453%) – những nhóm khách du lịch quan trọng nhất.

Bên cạnh nhiều ưu điểm vốn có của Thổ Nhĩ Kỳ, động lực thúc đẩy nhu cầu mua nhà chính là môi trường đầu tư mà đất nước này đang tạo ra. Tỷ lệ sinh lời bất động sản nhà ở đã tăng đáng kinh ngạc 173% so với cùng kì trong tháng 7; được điều chỉnh theo lạm phát, tỷ lệ đó giảm xuống mức 30% – vẫn vô cùng ấn tượng. Điều đó phản ánh khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là khi so với các thị trường bất động sản nhắm vào nhà đầu tư nước ngoài khác.

Cụ thể, thị trường nhà ở của Bồ Đào Nha, được thúc đẩy bởi Golden Visa, đã tăng 12,9%, Hy Lạp 9,2% và Vương quốc Anh đạt mức tăng 9,9%.

Theo các con số thống kê, khả năng sinh lời trên thị trường nhà ở của Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không có đối thủ và mang lại giá trị lợi nhuận tuyệt đối cho cho nhà đầu tư.

Giá nhà trung bình trên mỗi m2 của Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 9.000 TL, tương đương khoảng 500-700 USD. Tại Istanbul, giá mỗi m2 trung bình là 1.051 USD.

So với Bồ Đào Nha, nơi giá nhà ở trung bình là 1.454 EUR/m2, hoặc Vương quốc Anh – nơi một m2 bất động sản có giá trung bình là 3.000 GBP, Thổ Nhĩ Kỳ mang lại lợi thế rõ ràng về giá trị tiền mặt.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và lợi nhuận chênh lệch giá lớn khiến đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một cơ hội hấp dẫn độc nhất vô nhị. Số lượng khách du lịch ngày càng tăng, như đã đề cập ở trên, tạo điều kiện đạt ROI lớn thông qua việc cho khách du lịch thuê ngắn hạn.

CIP của Thổ Nhĩ Kỳ trở nên phổ biến nhất thế giới là điều dễ lý giải. Vị trí địa lý độc đáo của quốc gia này mang lại cho các ứng viên điểm đến đặc biệt, mức sống tuyệt vời và môi trường đầu tư độc đáo. Nhu cầu sẽ tiếp tục tăng, và lợi nhuận dành cho những nhà đầu tư đủ hiểu biết để tận dụng đúng cơ hội vào đúng thời điểm cũng sẽ tăng lên.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí