fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » Golden Visa Hy Lạp: Con đường Linh hoạt, Nhanh chóng và Có Lợi nhuận để Định cư Châu Âu vĩnh viễn

Golden Visa Hy Lạp: Con đường Linh hoạt, Nhanh chóng và Có Lợi nhuận để Định cư Châu Âu vĩnh viễn

Các chính phủ EU tiếp tục điều chỉnh chương trình định cư đầu tư của họ: Malta gần đây đã cải cách chương trình quốc tịch của mình thông qua diện đầu tư; Bồ Đào Nha, kể từ năm nay, hạn chế đầu tư bất động sản ở nội địa; Ý đã cải cách thị thực vàng vào năm ngoái.

Tuy nhiên, một sự thật không đổi trong thị trường biến động này là Golden Visa vẫn là chương trình đầu tư thu hút nhất tại Hy Lạp. Sự kết hợp giữa yêu cầu đầu tư thấp, cơ hội được chọn mua tài sản trên thị trường công khai và sự linh hoạt trong việc chuyển đổi giữa các khoản đầu tư khiến nó trở thành chương trình định cư số 1 tại Châu Âu.

Cộng hòa Hellenic tiếp tục cung cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu vô số cơ hội đầu tư tuyệt vời dưới sự bảo trợ của các chương trình định cư đơn giản kèm theo nhiều lợi ích. Trong khi các chương trình khác hạn chế và tăng mức đầu tư, những nhà đầu tư ở phân khúc cao hơn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc lựa chọn một chương trình mang lại lợi nhuận tài chính lớn.

Chương trình Golden Visa của Hy Lạp vượt trội hơn các đối tác EU ở ba khía cạnh quan trọng liên quan đến đầu tư; tổng chi phí, lựa chọn đa dạng và tính linh hoạt. Khuôn khổ này cho phép các nhà đầu tư lựa chọn khoản đầu tư tối ưu để nhận được thẻ cư trú Hy Lạp cho bản thân và các thành viên gia đình của họ.

Golden Visa, với mức đầu tư tối thiểu chỉ 250.000 EUR, vẫn là một trong những chương trình định cư có chi phí thấp nhất ở EU.

Mặc dù chương trình định cư Bồ Đào Nha cũng quy định mức đầu tư tối thiểu ở 250.000 EUR, nhưng đó là dưới hình thức quyên góp cho nghệ thuật và văn hóa. Để sở hữu tài sản, bạn cần đầu tư ít nhất 280.000 EUR và tài sản đó phải tồn tại ít nhất 30 năm và nằm trong khu vực ít dân cư, điều này khiến việc kiếm lời từ nó trở thành một thách thức lớn hơn nhiều.

Hơn nữa, chương trình Golden Visa của Tây Ban Nha yêu cầu mức đầu tư tối thiểu gấp đôi so với Hy Lạp; không dưới 500.000 EUR.

Ngay cả đối với các khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn, ngưỡng tối thiểu của thị thực vàng Hy Lạp cho tín dụng ngân hàng được đặt ở mức 400.000 EUR, hoặc thấp hơn 20% so với mức mà Bồ Đào Nha đã đặt cho danh mục quỹ đầu tư của mình.

Bảng So sánh Phí Chính phủ giữa các Chương trình Golden Visa ở Châu Âu

Đối với các khoản phí khác, chẳng hạn như cấp và gia hạn giấy phép, phí cấp thị thực vàng của Hy Lạp thấp hơn Bồ Đào Nha và thời gian xử lý cũng nhanh hơnm, nên nhìn chung chương trình thị thực của Hy Lạp sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được vốn và chi phí hơn đáng kể.

Bảng So sánh Phí Chính phủ giữa các Chương trình Golden Visa ở Châu Âu

Khả năng sinh lời từ một khoản đầu tư thường cao hơn – và đơn giản hơn – ở Hy Lạp – vì việc sở hữu tài sản ở Hy Lạp không bị giới hạn về mặt địa lý.

Không có “thị trường bất động sản dành riêng cho chương trình Golden Visa” ở Hy Lạp – chỉ có thị trường bất động sản Hy Lạp nói chung.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chương trình đầu tư định cư nào là khả năng lựa chọn khoản đầu tư và tài sản phù hợp nhất.

Đây là điểm vượt trội của chương trình Golden Visa Hy Lạp, vì nó mang đến cho các nhà đầu tư một thị trường bất động sản thực sự rộng mở. Nhà đầu tư có thể chọn bất kỳ tài sản nào theo đúng nghĩa đen – hoặc tạo danh mục tài sản – miễn là họ đáp ứng số tiền đầu tư tối thiểu.

So với Bồ Đào Nha, nơi các nhà đầu tư bị giới hạn mua bất động sản ở một số khu vực nhất định, hoặc Malta, nơi các yêu cầu đầu tư khác nhau tùy theo địa điểm – Ở Hy Lạp, bạn có thể đầu tư vào bất cứ thứ tài sản nào bạn muốn, ở bất cứ nơi nào bạn chọn, miễn là bạn đầu tư ít nhất 250.000 EUR.

Khả năng lựa chọn một hoặc nhiều bất động sản này cho phép nhà đầu tư tạo danh mục đầu phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của họ. Họ có thể sở hữu tài sản để ở hoặc tìm kiếm những khu bất động sản có tiềm năng sinh lời cao ở một trong những quốc gia phát triển du lịch nhất thế giới. Họ cũng có thể chọn thuê bất động sản trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.

Việc không có “thị trường bất động sản nhân tạo” dành riêng cho chương trình Golden Visa cũng có nghĩa là các nhà đầu tư ít có khả năng bị thổi phồng giá hoặc bị thao túng; Bạn có thể là người nước ngoài, nhưng bạn chỉ phải trả những mức giá tương tự như những người Hy Lạp bản địa.

Một điều tuyệt vời khác của chương trình là cách các nhà đầu tư có thể chuyển đổi giữa các khoản đầu tư một cách liền mạch khi tìm thấy một tài sản sinh lời cao hơn, đây là yếu tố quan trọng thứ ba của Golden Visa:

Chuyển đổi Liền mạch giữa Tài sản Đầu tư và Loại hình Đầu tư

Thị thực vàng có thể đã trở nên phổ biến do chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, kèm theo nhiều lợi ích, nhưng một yếu tố của chương trình thường bị bỏ qua: tính linh hoạt lâu dài của nó.

Nếu một nhà đầu tư muốn bán một bất động sản vì bất kỳ lý do gì và mua một bất động sản khác mà vẫn đảm bảo khoản đầu tư của họ trên ngưỡng tối thiểu, họ có thể làm như vậy trong tích tắc. Việc hoán đổi tài sản ban đầu rất đơn giản và việc duy trì thẻ thường trú trong suốt quá trình chuyển đổi không hề phức tạp về mặt pháp lý.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp không chỉ cho phép các hoán đổi các khoản đầu tư trong cùng danh mục và việc chuyển đổi giữa các danh mục cũng rất dễ dàng: Nếu bạn muốn chuyển khoản đầu tư của mình từ bất động sản sang tiền gửi ngân hàng hoặc từ đầu tư kinh doanh sang trái phiếu chính phủ, bạn có thể làm như vậy một cách nhanh chóng mà vẫn duy trì được thẻ cư trú trong suốt quá trình.

Giả sử ban đầu bạn nhận được thị thực vàng thông qua EUR 400.000 tiền gửi có kỳ hạn nhưng sau đó tìm thấy một tài sản hấp dẫn hơn mà bạn muốn sở hữu, bạn có thể làm vậy dễ dàng và ngay lập tức lấy lại 150.000 EUR.

Golden Visa Hy Lạp đã khẳng định được vị trí đứng đầu trong số các chương trình đầu tư định cư trên toàn thế giới. Việc tìm kiếm một khoản sinh lời cũng như chuyển đổi giữa các loại hình đầu tư ở Hy Lạp đều rất dễ dàng. Thị thực vàng cung cấp cơ hội vô tận cho những nhà đầu tư có hiểu biết và tầm nhìn, và những quy trình đơn giản của nó sẽ khiến toàn bộ quá trình đầu tư của họ thành một cuộc hành trình thú vị.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp hoặc các chương trình định cư khác của công ty, vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí