fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » GOLDEN VISA HY LẠP: XIN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ EU THÔNG QUA ĐẦU TƯ TIỀN GỬI CÓ KỲ HẠN

GOLDEN VISA HY LẠP: XIN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ EU THÔNG QUA ĐẦU TƯ TIỀN GỬI CÓ KỲ HẠN

Từ năm 2014 đến năm 2021, 34.517 Giấy phép cư trú – theo diện sở hữu tài sản của chương trình Golden Visa Hy Lạp – đã được Bộ Nhập cư và Tị nạn Hy Lạp phê duyệt.

Lựa chọn tốt nhất của Golden Visa – Gửi tiền có kỳ hạn

Trong tương lai gần, bất động sản sẽ vẫn là con đường xin thường trú nhân Hy Lạp phổ biến nhất cho các đương đơn và người thân đi kèm. Đối với nhiều người, sở hữu bất động sản trên một hòn đảo  hoặc đất liền ở Hy Lạp là giấc mơ cả đời. Một ngôi nhà hoặc một căn hộ ở vùng Địa Trung Hải, nơi người ta có thể ôm trọn bầu trời trong xanh và làn nước màu ngọc lam của vùng biển Aegean hoặc Ionian, nghe thật lý tưởng.

Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ các nhà đầu tư lại chọn giải pháp khác – gửi tiền có kỳ hạn, một khoản trị giá 400.000 € vào ngân hàng EU. Họ có bị mất trí không? Ít nhất hai người mà chúng tôi phỏng vấn gần đây đã nêu ra những lý do vô cùng thuyết phục cho lựa chọn của họ. Cùng đọc tiếp, rất có thể bạn sẽ đồng tình với họ.

Chương trình Định cư Hy Lạp diện Đầu tư: Một lựa chọn linh hoạt

Frances tự coi mình là một trong những du khách thường xuyên đến thăm Hy Lạp. Cô đã trải qua một số kỳ nghỉ hè ở các vùng khác nhau của đất nước trong 7-8 năm qua. Mong muốn nghỉ hưu ở Hy Lạp của cô đã được nung nấu kể từ đó.

Nhưng khi chọn nơi để định cư quanh năm, người phụ nữ sắp nghỉ hưu đến từ California này lại do dự. “Bạn biết đấy,” cô ấy nói, “trở thành một khách du lịch khác với việc trở thành một cư dân. Có những điều khiến tôi phải suy nghĩ ”.

Sự nghiệp làm kế toán 40 năm của cô đương nhiên khiến Frances phải thận trọng trong việc chi tiền cho một nơi ở. “Một bất động sản trị giá 250.000 € là một khoản đầu tư quá lớn đối với tôi,” cô nhận xét. Không có gì đáng ngạc nhiên, 4 tháng trước, khi cô ấy nghe nói rằng gửi tiền có kỳ hạn là một lựa chọn khả thi để nhận được Golden Visa, cô ấy đã bắt đầu cân nhắc giữa ưu và nhược điểm. Một tuần sau, cô bay đến San Francisco và ký Giấy ủy quyền tại Lãnh sự quán Hy Lạp ở đó. “Tôi đã có giấy chứng nhận cư trú trong khoảng 2 tháng. Bây giờ tôi đã chính thức là cư dân ở Hy Lạp, tôi có thể ở lại bao lâu tùy thích ”.

Frances đã có sẵn một kế hoạch: “Tôi sẽ đi du lịch trên khắp đất nước,” và khi cô ấy tìm thấy một nơi mà cô ấy cảm thấy thoải mái trong tất cả các mùa, cô sẽ rút tiền gửi và mua một ngôi nhà.

“Có thể là một thành phố ở Peloponnese, có thể là một ngôi làng trên đảo Crete, haha!” cô ấy cười với sự mơ mộng của mình trong khi bận rộn thu dọn đồ đạc trong nhà. Một khởi đầu mới đang ở phía trước. Frances dự định sẽ lên máy bay đến Hy Lạp vào tháng 7, với tư cách là một cư dân địa phương, lần này cùng với một thành viên trong gia đình – chú chó cưng Morris của cô, cộng với hai kiện hành lý khổng lồ.

Một lựa chọn không rủi ro & an toàn vốn

Ở phía bên kia hành tinh, Mehmet đã lựa chọn phương án tương tự để có được Golden Visa – thông qua hình thức gửi tiền vào ngân hàng Hy Lạp. Anh ta đã lựa chọn khác với những người xung quanh: Bạn bè và người thân của anh ta đều lấy Golden Visa theo diện mua nhà nghỉ mát hoặc căn hộ Airbnb. “Họ nghĩ rằng tôi quá bảo thủ,” Mehmet cười nói, “nếu không muốn nói là hoàn toàn ngu ngốc.”

Ở tuổi 42, Mehmet là giám đốc một doanh nghiệp sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Công việc của anh ấy giúp anh nhận thức được hậu quả tồi tệ của việc đồng lira mất giá. Giá nhập khẩu nguyên liệu thô cho dây chuyền lắp ráp của doanh nghiệp tăng chóng mặt. Lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ dường như không có hồi kết. Thực phẩm và hàng hóa hàng ngày đã trở thành thứ xa xỉ.

Theo Mehmet, Golden Visa là cách tốt nhất để anh ta chuyển đổi tài sản của mình sang euro -một loại tiền tệ tương đối ổn định. Chỉ cần gửi email đến ngân hàng, anh ta có thể rút tiền của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Không giống như việc thanh lý một bất động sản, nơi anh ta sẽ phải trải qua những khó khăn khi tìm người mua và các thủ tục tiếp theo. Thật vậy, lựa chọn đầu tư của Mehmet có thể là một bước đi khôn ngoan, trong bối cảnh cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. “Trong những thời điểm không chắc chắn,” anh ấy nói, “tiền mặt là vua”.

greek visa

Thông tin cập nhật về Thẻ thường trú nhân cho nhà đầu tư

Một số thay đổi gần đây cho diện định cư bằng đầu tư tài chính khiến Golden Visa Hy Lạp trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Luật quản lý Đầu tư Định cư thông qua các Sản phẩm tài chính (Điều 16, Luật 4251/2014) mới đây đã được sửa đổi sau sự ban hành Điều luật 4825/2021, có hiệu lực từ ngày 04/09/2021.

Thủ tục xin thường trú nhân bằng cách đầu tư vào tài sản vô hình giờ đây trở nên vô cùng linh hoạt.

Theo sửa đổi này, các quy định sau đây bắt đầu có hiệu lực:

– Ứng viên được phép chuyển tiền nước ngoài vào Hy Lạp thông qua tài khoản của vợ / chồng hoặc họ hàng của họ.

-Những người có giấy phép cư trú tại Hy Lạp bằng Golden visa được phép thanh lý khoản đầu tư ban đầu của họ để tận dụng một sản phẩm tài chính hoặc tài sản khác mà không bị mất quyền cư trú, miễn là khoản đầu tư mới được hoàn thành trong vòng hai tháng sau khi thanh lý.

– Luật cho phép những người nộp đơn xin Golden Visa đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách đầu tư vào nhiều hơn một loại sản phẩm tài chính, áp dụng cho tổng cộng tối đa 3 khoản đầu tư, miễn là họ đạt mức đầu tư tối thiểu 400.000 €.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Hy Lạpvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí