fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » MALTA DẦN ĐÓNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH BỞI SỨC ÉP TỪ EU

MALTA DẦN ĐÓNG CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH BỞI SỨC ÉP TỪ EU

Theo The Times of Malta cho biết đã thu được các tuyên bố từ “các nguồn chính phủ cấp cao, bao gồm các bộ trưởng nội các, công chức và cố vấn đối ngoại” xác nhận rằng Thủ tướng Robert Abela, người vừa mới đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa, đang dự tính khả năng cao cho một kết thúc đối với chương trình MEIN ( Đầu Tư Nhập Tịch Malta) của đất nước này.

Theo tờ báo: “Abela đã được Goldilocks giới thiệu một loạt các lựa chọn khác nhau, từ chuyển đường ống nóng để kết thúc kế hoạch đến chế tạo lại nguội. Abela được hiểu là đang cân nhắc xem có nên dừng việc bán hộ chiếu hoàn toàn hay không, ấn định thời hạn trong vòng vài năm tới – khoảng năm 2025 – hay thực hiện lại kế hoạch này lần thứ hai.”

Trích dẫn các đại lý chương trình giấu tên, The Times cho biết doanh số bán hàng đã giảm tới 40% so với hai năm trước và việc người Nga và Belarus bị đình chỉ gần đây, những người chiếm khoảng một phần ba số người nộp đơn trong những năm gần đây, sẽ không giúp ích gì.

Trong khi The Times ám chỉ rằng nhu cầu giảm một phần có thể là nguyên nhân khiến chính phủ xem xét “tái lập kế hoạch”, nhưng nhu cầu quốc tịch Malta giảm có khả năng là hậu quả – chứ không phải là nguyên nhân – của những thay đổi chính sách chương trình: Chính sách MEIN đã làm cho con đường 12 tháng trở thành công dân Malta đắt hơn khi tăng khoản đóng góp tối thiểu từ 650.000 EUR lên 750.000 EUR và tăng gấp đôi ngưỡng đầu tư bất động sản từ 350.000 EUR lên 700.000 EUR.

Trong khi các cân nhắc riêng của Thủ tướng, đương nhiên, vẫn nằm trong phạm vi suy đoán, quyết định của ông ấy chấm dứt chức vụ Thư ký Quốc hội về Quyền công dân (cho đến khi Alex Muscat nắm giữ gần đây) và thay vào đó, chuyển trách nhiệm đối với chính sách MEIN vào việc chuyển giao Bộ Nội vụ có thể là một dấu hiệu cho thấy chương trình có thể được giảm bớt ưu tiên trong chính quyền Abela thứ hai.

Trong nhiệm kỳ của mình, Alex Muscat là người bảo vệ mạnh mẽ chính sách MEIN (và MIIP trước đó), kiên quyết chỉ ra với Ủy ban châu Âu rằng, trong khi Malta có thể chấp nhận các cải cách có tính đến mối quan tâm của châu Âu, quyết định về việc có nên hay không để vận hành một chương trình đầu tư có quốc tịch, cuối cùng, là một thẩm quyền quyết định của quốc gia – chứ không phải cấp Liên minh – Vẫn còn phải xem liệu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Byron Camilleri, người hiện chịu trách nhiệm về chương trình, sẽ ủng hộ sự nghiệp CBI cho Malta với sự nhiệt thành như nhau.

Nguồn: imidaily

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Thường trú Maltavui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí