fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » MỨC ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ ĐẠT NGƯỠNG 400.000 USD: TĂNG MỨC ĐẦU TƯ SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

MỨC ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ ĐẠT NGƯỠNG 400.000 USD: TĂNG MỨC ĐẦU TƯ SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Vào ngày 14 tháng 6 năm 2022,  quy định về ngưỡng đầu tư bất động sản tối thiểu theo chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) chính thức tăng từ 250.000 USD lên 400.000 USD. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo chính sách tăng mức đầu tư từ một tháng trước, cho người nộp đơn thời gian gia hạn một tháng trước khi quy định có hiệu lực. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang cân nhắc xem thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chính chương trình.

CIP Thổ Nhĩ Kỳ đã được chứng minh là chương trình đầu tư quốc tịch phổ biến nhất thế giới, nhập tịch cho hàng chục nghìn đương đơn và các thành viên gia đình của họ trong một khoảng thời gian ngắn kể từ khi thành lập vào năm 2017. Một sự thay đổi trong mức yêu cầu đầu tư tối thiểu không có ảnh hưởng quá lớn đến tình trạng của chương trình.

Mức Tăng Giá Hợp Lý

Trớ trêu thay, việc giảm mức đầu tư tối thiểu từ 1 triệu đô xuống 250.000 USD diễn ra lần đầu tiên năm 2018, đã tạo tiền đề khiến chương trình CIP trở nên phổ biến hơn. Nhưng sự thay đổi mới nhất này khó có thể có tác dụng giống như trước. Điều này xuất phát từ một điểm tương đồng chính giữa cả hai lần thay đổi giá (giảm giá năm 2018 và tăng giá ngày hôm nay); cả hai đều có lý.

Việc giảm giá vào năm 2018 đã đưa CIP Thổ Nhĩ Kỳ trở thành lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư trên toàn cầu, trong khi việc tăng giá trở lại là cần thiết về mặt tài chính khi tính đến lạm phát, biến động tiền tệ và tăng trưởng tự nhiên của thị trường bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, và ở Istanbul nói riêng.

Mức tăng 150.000 USD không chỉ tính đến tỉ lệ lạm phát mà còn dựa trên sự dao động nhanh của đồng nội tệ Lira Thổ Nhĩ Kỳ (TL). Đối với những nhà phát triển kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ –  những người thực hiện tất cả các giao dịch nội bộ thông qua đồng TL, việc giảm giá nội tệ gần đây cần phải được giải quyết và phản ánh trong các quy định của CIP, bằng cách định giá chương trình theo USD chứ không phải TL.

Sự tăng giá này đã bù đắp cho sự dao động tiền tệ cũng như tỷ lệ lạm phát trong nước và toàn cầu, nhưng quan trọng hơn, nó phản ánh sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ.

Tốc độ tăng giá ở Istanbul là một trong những thành phố lành mạnh nhất trong số các thành phố toàn cầu

Thị trường nhà ở tại Thổ Nhĩ Kỳ và cụ thể hơn là ở Istanbul – điểm đầu tư phổ biết nhất của chương trình – vẫn tiếp tục tăng trưởng tự nhiên. Trên thực tế, thị trường rất năng động nên việc đọc được phân tích về nó là một thách thức.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhà ở đưa ra các tỷ lệ tăng trưởng hàng năm khác nhau ở Istanbul nhưng đều kết luận tỷ lệ thực tế nằm trong khoảng 28% -33%, đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Sự tăng trưởng này là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu bất động sản ở Istanbul rất cao, đến mức thị trường khó đáp ứng kịp. Việc tăng giá này chỉ phản ánh giá trị thực của bất động sản trên thị trường, và nó có lý theo quy chuẩn của CIP, như Taymour Polding, một trong những đối tác sáng lập của CIP Thổ Nhĩ Kỳ, đã giải thích:

“Thị trường nhà ở tại Istanbul là một trong những thị trường năng động nhất trên thế giới, có thể sánh ngang với London và New York. Sự khác biệt chính là chúng ta chỉ đang chứng kiến sự phát triển bùng nổ của nó ”

Polding tiếp tục phân tích tác động tích cực của việc tăng giá đối với những người nộp đơn CIP Thổ Nhĩ Kỳ: “CIP Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ đương đơn thực sự có thể kiếm lợi nhuận thông qua đầu tư bất động sản của họ, đặc biệt là khi kết hợp ROI hàng năm và tỷ lệ tăng giá cuối cùng.”

Dù Sao Đi Nữa, Các Nhà Đầu Tư Đã Chi Tiêu Vượt Mức Đầu Tư Tối Thiểu

Polding đã chỉ ra rằng lợi nhuận chỉ sinh ra khi đầu tư hợp lý, và đầu tư vào bất động sản ở Istanbul với giá 250.000 USD “đơn giản là không còn khả thi”. Ông nói thêm, những người đang tìm kiếm một khoản đầu tư vững chắc vào một trong những thị trường nhà ở đáng mơ ước nhất trên thế giới, hiểu rằng yêu cầu đầu tư tối thiểu trước đây là một phương tiện thiết thực hơn là một lựa chọn thông minh.

“Hầu hết các khách hàng của chúng tôi không bao giờ mắc kẹt ở mức tối thiểu trần, và thay vào đó họ mua bất động sản cấp cao nhất với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba lần mức tối thiểu, bởi vì đó là một khoản đầu tư tốt, chứ không chỉ là tấm vé trở thành công dân. Chúng tôi cũng đã chứng kiến một loạt khách hàng lựa chọn bất động sản sang trọng ở Istanbul và Bodrum trị giá hàng triệu euro, vì vậy chương trình này cũng rất phổ biến trong giới thượng lưu trên thế giới ”.

Bodrum, nơi nghỉ dưỡng bên bờ biển được yêu thích trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ

Polding giải thích lý do tại sao ông tin rằng sự tăng giá sẽ có lợi cho các nhà đầu tư tiềm năng: “Các nhà đầu tư muốn một thứ gì đó hữu hình và có thể bán lại để thu lợi nhuận. Bạn sẽ không tìm thấy một bất động sản tốt ở trung tâm London, New York hoặc Hồng Kông với giá 400.000 USD, nhưng lại có thể ở Istanbul, nơi đang nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của thế giới. Bằng cách tăng mức đầu tư tối thiểu, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã điều chỉnh các nhà đầu tư với các lựa chọn bất động sản tốt hơn hiện có ở Thổ Nhĩ Kỳ và một khi họ thấy rằng họ đang nhận được giá trị tốt hơn cho đồng tiền của mình, thì mức độ phổ biến của CIP sẽ tiếp tục phát triển. ”

Nhập Quốc Tịch Từ Đầu Tư, Với Trọng Tâm Là “Đầu Tư”

Nói về nhóm khách hàng hiện tại của mình, Polding chỉ ra rằng sự thay đổi giá gần đây hầu như không ảnh hưởng:

“Các khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm những thứ tốt nhất mà thị trường Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp ở cả Istanbul và Bodrum, và sự thay đổi giá không ảnh hưởng đến họ vì họ đã xem các tài sản có giá trị cao hơn giới hạn mới. Mục tiêu chính của họ là có được quốc tịch thông qua các khoản đầu tư có lợi cho họ về mặt tài chính và sự thay đổi gần đây đã không làm thay đổi suy nghĩ của họ dù chỉ là nhỏ nhất ”.

Luật mới đã mở ra cánh cửa cho những người nộp đơn CIP tiếp cận các lựa chọn bất động sản nằm ngoài phạm vi 250.000 USD và điều này có thể dẫn đến sự tăng trưởng thậm chí lớn hơn trong thị trường nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí mang lại lợi nhuận lớn hơn cho những người mua ở thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho người nộp đơn CIP những ưu điểm độc đáo, vì bản thân đất nước này đang trở thành siêu cường trong khu vực. Nó đem đến cho người nộp đơn một ngôi nhà thứ hai thực sự.

“Thổ Nhĩ Kỳ là CIP trực tiếp duy nhất không có yêu cầu cư trú khắt khe để các nhà đầu tư có cơ hội sinh sống tại một cường quốc kinh tế và chính trị toàn cầu. CIP ở những nơi khác đều đưa nhà đầu tư đến những quốc gia không quá 650.000 dân. Riêng Istanbul đã có hơn 15 triệu cư dân. Nó có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, lĩnh vực dịch vụ tài chính vượt trội và đang có rất nhiều cơ hội. Bạn chỉ không thể so sánh nó với các CIP khác đơn giản vì bản thân đất nước ở một cấp độ khác, theo mọi cách có thể. ”

Nguồn: IMIDAILY

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Thổ Nhĩ Kỳ vui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí