fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » NĂM NGOÁI LÀ MỘT NĂM TỐT ĐẸP VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ANH (UK INVESTOR PROGRAM), THEO SỐ LIỆU THÔNG KÊ TỪ QUÝ IV 2021

NĂM NGOÁI LÀ MỘT NĂM TỐT ĐẸP VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ANH (UK INVESTOR PROGRAM), THEO SỐ LIỆU THÔNG KÊ TỪ QUÝ IV 2021

Theo số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia tuần, cả ba chương trình thị thực dựa trên đầu tư của Vương quốc Anh đều chứng kiến ​​sự tăng trưởng hàng năm về số lượng phê duyệt vào năm 2021.

Chương trình Thị thực Nhà đầu tư của Vương quốc Anh – mà Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã ra lệnh hủy bỏ ngay từ đầu tuần này mà không có cảnh báo trước, đã dẫn đến cáo buộc “phá hoại các thủ tục dân chủ” cũng như lo lắng nhiều hơn về “tầm nhìn chính trị” hơn là mang lại những gì tốt nhất cho nền kinh tế Vương quốc Anh – khi mà chương trình đã cấp 300 thị thực nhà đầu tư cho những người nộp đơn chính vào năm 2021, tăng 39% so với năm 2020.

Các số liệu cho thấy chương trình đã giúp tăng đầu tư trực tiếp cho Vương quốc Anh ít nhất là 600 triệu GBP vào năm 2021, mặc dù con số thực có nhiều khả năng cao hơn, gần với 1 tỷ GBP do các lộ trình đầu tư nhanh có sẵn cho những người đầu tư với hạn mức từtừ GBP 5 và 10 triệu GBP

Khoảng một phần ba các nhà đầu tư đã được chấp thuận trong quý cuối cùng của năm là người Trung Quốc, 9% là người Nga, 6% người Mỹ và 4,5% người Hồng Kông. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý là tỷ lệ người Nga tham dự chương trình đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, thường chiếm tỷ lệ phê duyệt hai con số trong mỗi quý trước năm 2018 và hiếm khi chiếm nhiều hơn một con số kể từ đó.

Việc phân bổ quốc tịch trong quý 4 phần lớn phản ánh đúng xu hướng: Trong lịch sử 13 năm của chương trình, một phần ba số người đăng ký được chấp thuận là người Trung Quốc, 18% người Nga, 6% người Mỹ và 5% người Hồng Kông.

Tỷ lệ từ chối thay đổi rõ rệt giữa các quốc gia trong suốt thời gian của chương trình. Trong khi 1/4 người Iran và 1/5 người Pakistan bị từ chối, 100% trong số 82 người nộp đơn của Brazil, và tất cả đương đơn trừ 2 người trong số 277 từ Hoa Kỳ, đã được chấp thuận.

Nhìn chung, tỷ lệ từ chối đã thấp hơn đáng kể trong những năm sau đó của chương trình. Có thể là do những cải tiến trong thẩm định của các ngân hàng Vương quốc Anh – lớp thẩm định đầu tiên đối với những người nộp đơn xin Thị thực Nhà đầu tư.

Thị thực Khởi nghiệp và Đổi mới của Vương quốc Anh, hiện nay đã không bao gồm Thị thực Nhà đầu tư – vẫn là con đường duy nhất dẫn đến thị thực dựa trên đầu tư ở Vương quốc Anh, cả hai đều đạt kỷ lục vào năm 2021. Công bằng mà nói, năm 2021 chỉ là năm thứ 2 mà các chương trình này hoạt động, nhưng xu hướng vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Thị thực diện Sáng tạo đổi mới đã có 251 phê duyệt vào năm 2021, tăng từ 222 vào năm 2021, tăng trưởng 13%. Kể từ khi chương trình được tiến hành vào đầu năm 2019, Ấn Độ và Trung Quốc đã chiếm khoảng 18% tổng người tham gia, tiếp theo là người Pakistan và Nigeria (cả 8%), người Hongkong 6% sau đó là người Mỹ với 5%.

Chương trình thị thực Khởi nghiệp (Startup Visa) đã chứng kiến ​​sự phát triển hàng năm. Năm 2021 với 507 người nộp đơn chính được chấp thuận, tăng trưởng 56% so với 325 người được phê duyệt vào năm 2021.

Đối với Thị thực Sáng tạo Đổi mới, các đương đơn Ấn Độ và Trung Quốc chiếm ưu thế, với tỷ lệ người nộp đơn được chấp thuận lần lượt là 20% và 13% tổng đơn.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Anh hoặc các chương trình định cư khác của công ty, vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí