fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » NHỮNG THAY ĐỔI VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI DU KHÁCH KHI ĐẾN VƯƠNG QUỐC ANH SAU 30 THÁNG 9

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI DU KHÁCH KHI ĐẾN VƯƠNG QUỐC ANH SAU 30 THÁNG 9

Vương quốc Anh: Du khách đến từ EU có thể không còn phải tuân theo hệ thống đèn giao thông sau ngày 30 tháng 9

Các phương tiện truyền thông Anh đã đưa tin rằng Chính phủ Vương quốc Anh đang có kế hoạch loại bỏ hệ thống mà nước này hiện đang sử dụng cho khách du lịch đến, được gọi là hệ thống đèn giao thông.

Do đó, nếu hệ thống đèn giao thông bị bãi bỏ vào cuối tháng 9, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ bệnh COVID-19 sẽ có thể vào Vương quốc Anh mà không phải tuân theo các quy tắc tự cách ly.

Theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com , có khả năng yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành cũng có thể bị loại bỏ đối với những người đã bị va chạm hoàn toàn .

Hệ thống đèn giao thông của Vương quốc Anh được chính quyền nước này thành lập nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi rút và các biến thể của vi rút trong lãnh thổ.

Đúng như tên gọi của nó, hệ thống đèn giao thông bao gồm ba loại chính – xanh lá cây, hổ phách và đỏ – trong đó các quốc gia được đặt dựa trên tỷ lệ dịch tễ học của họ.

Tuy nhiên, mặc dù dữ liệu về tình hình COVID-19 của các quốc gia khác được cập nhật thường xuyên, hầu hết các khách đến từ các quốc gia EU vẫn tiếp tục phải tuân theo yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành.

Giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành của PC Agency, Paul Charles, nói rằng chính phủ Anh muốn hướng tới một hệ thống du lịch dựa trên rủi ro cá nhân của một người chứ không phải là loại rủi ro “quốc gia bao trùm”.

Điều này có nghĩa là nếu một hệ thống mới bắt đầu áp dụng, khách du lịch sẽ phải chịu các hạn chế nhập cảnh tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của họ chứ không phải rủi ro COVID-19 mà quốc gia họ đến.

“Vương quốc Anh có một cơ hội tuyệt vời để thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu. Đó là điều mà Thủ tướng nên làm để các nước khác noi theo. Điều đó thực sự nên đơn giản như đi hoặc không đi. Có, bạn có thể có một số quốc gia màu đỏ nơi có dấu hiệu của các biến thể hoặc có mức độ lây nhiễm cao hơn Vương quốc Anh, nhưng nếu bạn bị dấn sâu hoàn toàn và bạn đã chọn đi xuyên qua nó, bạn muốn quay lại những trạng thái bình thường,” Charles nói trong một cuộc phỏng vấn cho đài BBC.

Ngoài ra, ông nói rằng các quốc gia cần phải tuân thủ và đặt ra một tiêu chuẩn cho phép khách du lịch được phép đi hầu hết mọi nơi với rủi ro cá nhân của họ và nơi các quy tắc kiểm tra lỏng lẻo hơn đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tuy nhiên, vì đã có thông báo rằng danh sách đỏ các quốc gia sẽ không thay đổi ngay cả khi Vương quốc Anh bắt đầu áp dụng một hệ thống mới, công dân Vương quốc Anh vẫn sẽ bị hạn chế khi quay trở lại.

Trước đó, SchengenVisaInfo.com đã đưa tin rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, công dân EU / EEA và Thụy Sĩ sẽ không còn được phép nhập cảnh vào Vương quốc Anh nếu chỉ xuất trình thẻ căn cước . Thay vào đó, họ sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu hợp lệ.

Đánh giá hồ sơ miễn phí