fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » Saskatchewan tổ chức lễ bốc thăm lớn nhất năm 2022 và Ontario mời 680 ứng viên diện Master Graduate Stream trong kết quả PNP tuần này

Saskatchewan tổ chức lễ bốc thăm lớn nhất năm 2022 và Ontario mời 680 ứng viên diện Master Graduate Stream trong kết quả PNP tuần này

British Columbia và Manitoba phát hành hơn 200 ITA mỗi loại. Saskatchewan, Ontario, Manitoba và British Columbia đã công bố kết quả Chương trình Đề cử Cấp tỉnh (PNP) tuần này.

Saskatchewan tổ chức lễ bốc thăm lớn nhất năm 2022

Hầu hết các tỉnh bang của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) đều tổ chức PNP riêng. Thông qua các chương trình này, các ứng viên quan tâm có thể được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Mặc dù đề cử của tỉnh bang chưa phải thẻ thường trú nhân, nhưng đây được coi là tiền đề cho việc xin cấp thường trú bởi vì nó giúp  tố đa hóa điểm CRS cho các ứng cử viên đủ điều kiện.  Ví dụ, các ứng viên PNP có hồ sơ Express Entry nhận được đề cử của tỉnh sẽ được cộng 600 điểm. Họ cũng đủ điều kiện để nhận được thư mời đăng kí cho một số chương trình PNP nhất định.

Khi mới ra đời vào năm 1998, PNP chỉ chào đón tổng 400 người nhập cư, nhưng do sự thành công của chương trình, hiện nay đã có hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm. Số lượng người nộp đơn PNP ở Canada ngày càng tăng một phần do chính quyền liên bang coi đây là công cụ hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đợt rút thăm Express Entry được tổ chức hai tuần một lần. Sau một thời gian dài tạm ngưng, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) mới mở lại rút thăm Express Entry toàn chương trình gần đây.

Lễ bốc thăm toàn chương trình đầu tiên kể từ năm 2020 được tổ chức vào ngày 06 tháng 07. Các đợt rút thăm vẫn liên tục được tổ chức hai tuần một lần, gần đây nhất là vào ngày 31 tháng 8, với 2,750 thư mời và yêu cầu CRS tối thiểu 516.

Kết quả bốc thăm PNP từ ngày 26 tháng 01 đến ngày 01 tháng 09

Saskatchewan

Saskatchewan tổ chức lễ bốc thăm lớn nhất năm 2022 vào ngày 01 tháng 09. Tỉnh đã mời tổng cộng 941 ứng viên diện Express EntryOccupations-In-Demand thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP).

Trong số đó, 312 ứng viên thuộc diện Express Entry và 629 diện Occupations-In-Demand. Điểm EOI tối thiểu ở cả hai hạng mục là 61. Tất cả các ứng cử viên được mời đều có Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục.

Vào tháng 07, tỉnh đã tổ chức 04 đợt rút thăm, mời hơn 200 ứng viên mỗi lần và tiếp tục tổ chức đều đặn hàng tuần trong tháng 08, với hơn 600 ứng cử viên. Trước đó, Saskatchewan chỉ tổ chức bốc thăm 02 tháng một lần.

Ontario liên tục chào đón số lượng người nhập cư cao nhất ở Canada

Ontario

Vào ngày 30 tháng 8, Ontario đã mời 680 ứng viên diện Master Graduate Stream và 101 ứng viên diện PhD Graduate Stream theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP). Ontario liên tục chào đón số lượng người nhập cư cao nhất ở Canada, chiếm đến 1/3 tổng số người nhập cư hàng năm.

Đây là đợt rút thăm đầu tiên dành cho 2 diện này kể từ ngày 1 tháng 06. Các ứng viên diện Master Graduate Stream có điểm tối thiểu từ 37 trở lên và nộp đơn từ ngày 30/08/2021 đến ngày  30/08/2022. Các ứng viên diện PhD Graduate Stream nộp đơn trong cùng thời gian có điểm tối thiểu từ 26 trở lên.

British Columbia

Hơn 254 ứng viên đã được mời nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang British Columbia vào ngày 30 tháng 8. BC thường tổ chức bốc thăm đề cử cấp tỉnh hàng tuần.

207 ứng viên đã nhận được thư mời trong một cuộc rút thăm dành riêng cho các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ. Thư mời được gửi đến các ứng viên diện Skilled Worker and International Graduates và diện Express Entry. Chương trình bốc thăm cũng bao gồm các ứng viên diện Entry Level Semi-Skilled.

Điểm SIRS tối thiểu trong đợt bốc thăm khu vực mục tiêu nằm trong khoảng từ 95 đố với diện Skilled WorkersExpress Entry, đến 60 đối vớ các ứng viên Entry LevelSemi-Skilled. SIRS hoạt động giống như Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) của Express Entry nhưng chỉ được áp dụng cho chương trình PNP của British Columbia.

Ngoài ra tỉnh cũng tổ chức đợt mời ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau đây:

29 ứng viên ngành giáo dục mầm non (NOC 4214) với số điểm từ 60 trở lên;

13 ứng viên ngành y tế với số điểm tối thiểu 60,

5 ứng viên ngành chăm sóc sức khỏe với số điểm tối thiểu 60

Các ngành nghề ưu tiên khác với số điểm tối thiểu 60

Manitoba đã cấp 353 thu mời thông qua Chương trình đề cử tỉnh Manitoba.

Manitoba

Manitoba đã tổ chức đợt bốc thăm PNP gần đây nhất vào ngày 26 tháng 8 và cấp 353 thu mời thông qua Chương trình đề cử tỉnh Manitoba.

Các lời mời được chia thành ba đợt dành cho 3 diện khách nhau:

Diện Skilled Workers ở Manitoba cấp 259 thư mời với số điểm tối thiểu là 619

Diện Skilled Workers ở nước ngoài cấp 58 thư mời với số điểm tối thiểu là 708

Diện International Education Stream cấp 36 thư mời mà không yêu cầu về điểm số.

Trong số tất cả những người được mời nộp đơn, 79 ứng viên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Canada hoặc các chương trình định cư khác của công ty, vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí