fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » TẠI SAO GOLDEN VISA HY LẠP LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TỐI ƯU

TẠI SAO GOLDEN VISA HY LẠP LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TỐI ƯU

Định cư theo chương trình đầu tư (RBI) đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong phạm vi EU. Các nhà đầu tư ngày nay nhận ra rằng việc có giấy phép cư trú hoạt động tại EU mang lại những lợi ích vượt trội so với quyền công dân truyền thống của các chương trình đầu tư.

Chẳng hạn, việc tiếp cận EU không bị cản trở vì giấy phép cư trú ở Hy Lạp mang lại cho chủ sở hữu của nó quyền tự do đi lại trong Khu vực Schengen

Tuy nhiên, lợi ích thực sự là được sinh sống ở một quốc gia có mức sống ngang bằng, nếu không muốn nói là tốt hơn quốc gia quê hương của nhà đầu tư. Việc có giấy phép cư trú trong EU mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình của họ sự an toàn, ổn định và dự phòng mà các điểm đến di cư đầu tư khác hiếm khi có thể cung cấp.

Tuy nhiên, một vấn đề vẫn còn tồn tại, vì lục địa Châu Âu đang thịnh vượng với các chương trình RBI và các nhà đầu tư có thể cân nhắc xem chương trình nào mang lại cho họ lợi ích lớn nhất và đó chính là Golden visa của Hy Lạp.

10.000 nhà đầu tư không thể sai

Golden visa Hy Lạp, đã mở đường cho hơn 10.000 nhà đầu tư, ngoài các thành viên gia đình đi cùng của họ, luôn là một trong những chương trình RBI phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ ở châu Âu.

Tiền đề của Golden visa rất đơn giản, các nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện có thể có được nơi cư trú tại Hy Lạp cho bản thân, vợ / chồng và những người phụ thuộc tài chính của họ bao gồm trẻ em dưới 24 tuổi, cha mẹ và cha mẹ chồng.

Chương trình được được xét duyệt nhanh chóng. Những người nộp đơn thành công có thể nhận được Golden visa trong vòng ít nhất là ba tháng, và quá trình này rất đơn giản; tất cả những gì họ cần làm là đầu tư, dịch thuật hồ sơ và gửi đơn đăng ký cùng với sinh trắc học. Sau đó, họ sẽ nhận được giấy phép cư trú dài hạn, có giá trị trong vòng năm năm và được gia hạn trong cùng một khoảng thời gian vô thời hạn miễn là họ duy trì khoản đầu tư của mình.

Một điều hấp dẫn của chương trình là nó không yêu cầu nơi cư trú tại Hy Lạp, người nộp đơn không cần phải dành bất kỳ thời gian nào ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú, điều đó làm cho chương trình trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn tạo điều kiện thuận lợi cho con cái của họ trong tương lai mà không cần phải di dời ngay lập tức.

Mức đầu tư tối thiểu là 250.000 euro , khiến nó trở thành một trong những chương trình RBI thấp nhất trên thế giới.

So sánh Golden Visa của EU: Sự lựa chọn hợp lý nhất

Nhiều người xem hoặc các bên quan tâm có xu hướng so sánh Golden visa của Hy Lạp với các lựa chọn tương tự khác ở Nam Âu, vì các quốc gia Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Malta đều có các chương trình RBI tương ứng của họ.

Golden của Hy Lạp vs Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha 2022

Bồ Đào Nha đưa ra mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản là 280.000 euro, nhưng con số đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Ở mức, người nộp đơn bị hạn chế mua bất động sản trên 30 năm đã được cải tạo và nằm trong các khu vực có mật độ thấp. Hy Lạp không áp đặt những hạn chế như vậy đối với người nộp đơn, vì họ có thể chọn bất kỳ loại hình bất động sản nào họ muốn.

Nếu một người nộp đơn muốn mua một bất động sản mới hơn theo Golden visa của Bồ Đào Nha, họ phải tăng vốn đầu tư lên 500.000 euro, gấp đôi yêu cầu đầu tư ở Hy Lạp.

Chương trình Golden Visa Vàng Hy Lạp so với Chương trình Visa và Cư trú Malta

Chương trình của Malta hoàn toàn là một câu chuyện khác, đòi hỏi một lượng lớn các khoản đầu tư khác nhau để ứng viên đủ điều kiện. Người nộp đơn phải mua bất động sản với giá tối thiểu  350,000 euro (hoặc 300,000 euro ở Nam Malta hoặc Gozo), hoặc chọn thuê một bất động sản với giá thuê hàng năm tối thiểu 12.000 euro (hoặc 10.000 euro ở Nam Malta hoặc Gozo).

Họ cũng phải đóng góp cho chính phủ trị giá 28.000 euro nếu họ mua một bất động sản hoặc 58.000 euro nếu họ chọn thuê.

Malta cũng yêu cầu người nộp đơn đóng góp 2.000 euro cho một tổ chức phi chính phủ và trả một khoản phí xử lý không hoàn lại là 40.000 euro. Nếu người nộp đơn muốn mua bất động sản, tổng số tiền tối thiểu của họ là 370,000 euro, trong khi nếu họ chọn thuê, số tiền là 150,000 euro, nhưng không ai trong số đó có thể thu hồi được.

Do đó, Hy Lạp cung cấp lựa chọn tốt nhất về chi phí, vì người nộp đơn chỉ cần đầu tư 250.000 euro và có thể bán lại tài sản của họ để lấy lại tiền hoặc thậm chí kiếm lợi nhuận thông qua việc đánh giá cao.

Nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của Hy Lạp là sự linh hoạt được trao cho các nhà đầu tư, vì họ có thể tạo ra một danh mục đầu tư bất động sản tại một trong những điểm du lịch nổi bật nhất thế giới. Người nộp đơn có thể mua căn hộ ở Athens, nhà ở Larissa, hoặc nhà ở bãi biển ở Santorini. Họ có toàn quyền kiểm soát, cho phép họ đầu tư tốt nhất có thể về chất lượng, lợi nhuận và khả năng tái bán lại.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một căn hộ ở Athens, một biệt thự ở Larissa, hay một ngôi nhà bậc thang ở Santorini (trong ảnh), tất cả các loại tài sản đều đủ điều kiện để được cấp thị thực vàng.

Nhưng một trong những lợi ích nổi bật nhất của Golden visa Hy Lạp chính là chính đất nước Hy Lạp.

Cuộc sống ở Hy Lạp, nơi giao thoa giữa sự yên bình và cơ hội

Quốc gia Hy Lạp là một trong những quốc gia có cảnh quan tự nhiên tuyệt vời nhất trên thế giới. Nằm giữa biển Aegean và biển Adriatic, nhìn ra Địa Trung Hải ở phía nam, môi trường của Hy Lạp rất tuyệt vời.

Các thành phố của nó mang vẻ đẹp văn hóa cổ xưa, trong khi những hòn đảo xinh đẹp khác nhau nằm rải rác trên các vùng biển xung quanh, mang đến cho cư dân những khung cảnh đa dạng và các hoạt động vô tận hiếm có ở nơi nào khác.

Mang vẻ đẹp tự nhiên làm cho Hy Lạp trở thành một nơi tuyệt vời để sống. Hoạt động theo tiêu chuẩn của EU, Hy Lạp là một trong những điểm đến tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm một mức sống tốt dựa trên cơ sở hạ tầng tốt, hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu và hệ thống giáo dục vượt trội.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là trong khi Hy Lạp cung cấp mức sống của EU, chi phí sinh hoạt hàng ngày phải chăng hơn nhiều so với các quốc gia thành viên EU khác như Pháp, Đức, Tây Ban Nha và các nước khác, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để sống trong khi vẫn tiếp tục phát triển.

Đất nước cũng biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. Việc thiết lập một tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời việc thành lập một doanh nghiệp rất đơn giản và đòi hỏi chi phí khởi động và vận hành thấp, nhờ vào bối cảnh chung của cả nước.

Môi trường kinh tế đã biến Hy Lạp trở thành điểm đến ưa thích của các doanh nhân và nhà đầu tư muốn gia nhập thị trường EU, trong khi cơ sở hạ tầng và chi phí sinh hoạt phải chăng, cùng với khí hậu dễ chịu, đã khiến nước này trở thành thiên đường cho những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến dự án theo chương trình Định cư Hy Lạpvui lòng để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

Đánh giá hồ sơ miễn phí