fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Tin tức » Định Cư Châu Âu » THỔ NHĨ KỲ: VIỆC TĂNG GIÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU ĐỊNH CƯ NHƯ THẾ NÀO VÀ TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC THÔNG QUA TRONG CUỘC BẦU CỬ

THỔ NHĨ KỲ: VIỆC TĂNG GIÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHU CẦU ĐỊNH CƯ NHƯ THẾ NÀO VÀ TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH CÓ THỂ KHÔNG ĐƯỢC THÔNG QUA TRONG CUỘC BẦU CỬ

Hai tháng sau khi Chương trình Quốc tịch diện Đầu tư của Thổ Nhĩ Kỳ nâng yêu cầu đầu tư tối thiểu bất động sản tối thiểu từ 250.000 USD lên 400.000 USD, IMI đã liên hệ với 3 chuyên gia của chương trình để tìm hiểu phản ứng của thị trường với những thay đổi chính sách tính đến thời điểm này: Murat Coskun đền từ chương trình Get Golden Visa, Taymour Polding của CIP Thổ Nhĩ Kỳ, và Burak Demirel của Henley & Partners.

Tăng vọt kéo theo Sụt giảm

Cả Coskun và Polding đều nhận thấy số lượng người nộp đơn tăng vọt vào phút cuối một vài tuần trước khi tăng giá, tiếp theo là một giai đoạn sụt giảm tức thì. Mô hình này tương đối điển hình mỗi khi các chương trình  đầu tư định cư đưa ra chính sách tăng giá.

Polding nhấn mạnh: “Sự suy thoái diễn ra ngay sau giờ nộp đơn thứ 11 đặc biệt trở nên trầm trọng hơn vào mùa hè – mùa nợp đơn vắng nhất trong năm”.

Coskun chỉ ra rằng trong khi nhu cầu và mối quan tâm dành cho chương trình của các đương đơn không thay đổi thì thời gian từ chối nhận hồ sơ lại diễn ra sớm hơn. Ông nhận định răng các nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội mua ở mức giá thấp và hiện đang “gặp khó khăn trong việc đầu tư 400.000 USD vào những dự án mà họ đã có thể bỏ ra số tiền ít hơn nhiều chỉ vài tháng trước đây”. Tuy nhiên, ông tin rằng xu hướng sẽ trở lại bình thường trong vòng vài tháng khi các nhà đầu tư đã quen với mức giá mới.

Polding nhận xét xu thế đảo ngược đang trở nên rõ ràng hơn khi mùa hè sắp kết thúc. Ông cho biết công ty của ông đã hoàn thiện một số bộ hồ sơ đầu tiên ở mức giá mới.

 “Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều nhà đầu tư muốn tham gia chương trình nhưng không nộp đơn kịp thời hạn vì lý do nào đó. Chúng tôi hy vọng nhiều người trong số họ sẽ thu lại lãi suất trong những tháng tới. ”

Burak Demirel, Trưởng Đại diện tại Thổ Nhĩ Kì của công ty Henley & Partners cho biết: “Nhu cầu thấp hơn trước, nhưng chất lượng các nhà đầu tư lại tăng lên”. Ông dự đoán rằng mặc dù lượng người nộp đơn có xu hướng giảm, nhưng số tiền đầu tư của mỗi đương đơn lại tăng, nên tổng số tiền đầu tư vào chương trình không thay đổi. Tuy nhiên, ông kết luận rằng, dựa trên những quan sát của ông về việc lượng khách đến tư vấn tại các văn phòng bất động sản giảm, có thể thấy nhu cầu đầu tư đang đi xuống và “Các đặc vụ nhỏ hơn sẽ không tồn tại được,” ông nhận xét.

Sự Suy Giảm của Các Nhà Đầu tư Cận biên

Khi được hỏi chất lượng hồ sơ của các nhà đầu tư CBI thay đổi như thế nào với mức giá mới, Coskun cho biết một bộ phận nhà đầu tư nhạy cảm với giá nhất định đã bỏ đi, nhưng mối quan tâm của phân khúc có sức mua cao hơn lại đồng thời tăng lên khiến cho nhu cầu tổng quan của thị trường cân bằng.

Polding cho biết hồ sơ của các khách hàng mà ông giao dịch phần lớn vẫn giống như trước đây: “Nhiều khách hàng của chúng tôi là chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành của các công ty và nói chung, việc tăng giá không ảnh hưởng đáng kể đến nhận thức của họ về giá trị của chương trình, đặc biệt là khi họ có thể bán tài sản của họ sau 3-5 năm với lợi nhuận tiềm năng. ”

Tương Lai không Hứa Hẹn cho Chường Trình CIP

Polding đặc biệt  nhấn mạnh những thay đổi chương trình thậm chí còn chịu ảnh hưởng xấu hơn từ cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm sau. Polding nhận xét: “Kết quả bầu cử có thể có tác động lâu dài đối với chương trình. Thật vậy, chương trình thậm chí có thể bị xóa bỏ vào thời điểm này năm sau, hoặc giá có thể cao hơn rất nhiều. “

Polding giải thích rằng chương trình CIP của Thổ Nhĩ Kỳ là một sản phẩm của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) do Tổng thống Erdogan cầm quyền và mặc dù nó đã giúp đất nước huy động được hàng tỷ đô la [không ai biết chính xác là bao nhiêu}, đảng đối lập chính (CHP) vẫn phản đối chương trình và đã rõ ràng rằng họ hy vọng sẽ kết thúc nó. Polding nói: “Có lẽ, cuối cùng, họ sẽ chỉ tăng giá. “Trong mọi trường hợp, chỉ có thời gian mới trả lời được.”

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình quốc tịch hoặc các chương trình định cư khác của công ty, vui lòng để lại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của VIC & Partners sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin

Đánh giá hồ sơ miễn phí