fbpx
  • Tòa Nhà Vietcombank Tower, Lầu 21, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCMC, Viet Nam

Trang chủ » Khác » 3 LÝ DO TẠI SAO NĂM 2023 LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT XIN THỊ THỰC EB-5

3 LÝ DO TẠI SAO NĂM 2023 LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT XIN THỊ THỰC EB-5

 Cơ hội tốt nhất cho những người nhập cư đầu tư nộp đơn xin thị thực EB-5 có thể đã đến vào năm 2023. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 đang là một trong những lựa chọn hấp dẫn hàng đầu thu hút nhà đầu tư để có cơ hội được cư trú tại Mỹ và đồng thời mang lại lợi nhuận cao.

 thị thực EB-5
Thị thực EB-5

1. Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – Thị thực EB-5 là gì?

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Hoa Kỳ – EB5 là chương trình đầu tư di trú của chính phủ Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án tại Mỹ và đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, để có cơ hội được cấp thị thực cư trú tại Mỹ. Theo chương trình này, nhà đầu tư cần đầu tư một số tiền tối thiểu $ 800.000 vào TEA và $ 1.050.000 vào khu vực Non – TEA và vào một trong những dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Chương trình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

2. Lý do tại sao năm 2023 là thời điểm tốt nhất xin thị thực EB-5

2.1 Lượng visa có sẵn cho tất cả ứng viên đủ tiêu chuẩn

Bộ ngoại giao Mỹ thì diện đầu tư EB-5 vẫn tiếp tục được ghi nhận “Current”. Điều này đồng nghĩa tất cả đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực EB-5 ngay sau khi đủ điều kiện về mặt tài liệu, không có bất kỳ sự chậm trễ nào.

Từ những tháng cuối năm 2022 đến nay diện định cư đầu tư EB-5 đã liên tục được duy trì ở trạng thái Current dành cho nhà đầu tư ở Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng, là thời gian thích hợp để tham gia đầu tư EB-5.

2.2 Nộp đơn đồng thời

Một lý do khác khiến năm 2023 là cơ hội tốt nhất để nộp đơn xin thị thực EB-5 là việc đưa ra tùy chọn nộp đơn đồng thời.

Trước đó, các nhà đầu tư phải nộp đơn I-526 và chỉ có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng sau khi I-526 của họ được chấp thuận. I-485 chỉ có thể được nộp nếu ngày ưu tiên là hiện tại và thị thực EB-5 đã có sẵn. Các nhà đầu tư phải đợi I-485 được xử lý trước khi họ có thể đủ điều kiện để được thường trú vô điều kiện.

Giờ đây, các nhà đầu tư có thể nộp đơn I-485 đồng thời với I-526 miễn là ngày ưu tiên hiện tại vào ngày nộp đơn và ngày phê duyệt I-526.

Lợi ích đầu tiên của quy định này là việc chuyển đổi từ nơi thường trú có điều kiện sang nơi thường trú không điều kiện sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Thứ hai, các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động tại thời điểm nộp đơn đồng thời.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ có thể tránh được tất cả các hạn chế do thị thực không di dân áp đặt trong khi I-526 đang được xử lý.

2.3 Hiệu ứng đại dịch

Ngoài các hạng mục dành riêng, năm 2023 cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư thị thực EB-5 nói chung.

Đại dịch đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng trong các đơn xin thị thực EB-5, điều đó có nghĩa là có nhiều thị thực hơn dành cho những người chọn đầu tư vào một dự án hạng mục chung.

Với sự rõ ràng hoàn toàn về các yêu cầu đầu tư và tình trạng của Chương trình Trung tâm Khu vực, các nhà đầu tư nói chung có thể tìm cách xử lý đơn đăng ký của họ nhanh hơn.

Cùng VIC & PARTNERS theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất , chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt chặng đường, hãy liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí. 

Quý nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ VIC & PARTNERS để được tư vấn hoặc để lại thông tin tại mẫu đơn bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.VIC & PARTNERS rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng.

Đánh giá hồ sơ miễn phí